Một nhà nuôi yến thành công là một nhà nuôi yến:

– Hoạt động ổn định và hoàn toàn phù hợp với tập tính sống của chim yến

– Thu hút 1 lượng lớn chim yến bay vào nhà và ở lại

– Công suất và sản lượng tổ yến tăng theo đúng tiến độ từng giai đoạn

Vậy để có một nhà nuôi yến thành công, bạn cần chú ý và nắm bắt được những yếu tố nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết những nhà đầu tư nhà yến đều muốn biết. Hãy cùng FUJINEST điểm qua 5 yếu tố sau đây:

1. Lựa chọn phương án đầu tư tối ưu

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, từng vùng miền có khí hậu khác nhau mà tại nước ta có rất nhiều phương án cho việc đầu tư nhà yến phù hợp. Bạn cần phải cân nhắc khả năng đầu tư của chính mình và số tiền cần đầu tư để có mức đầu tư, phương án đầu tư hợp lý. Điều này sẽ làm giảm áp lực do tâm lý lo lắng sau đầu tư. Bạn nên tránh các khoản vay mượn trong trường hợp không thật sự cần thiết để tránh áp lực cần phải hoàn trả khoản vay, do ngành nuôi yến cần có thời gian dài để yến xác định môi trường cư ngụ và sinh sản.

Xem thêm :Những thiết bị nhà yến cơ bản cần có trong nhà nuôi yến

2. Địa điểm xây dựng nhà nuôi yến thích hợp

Lựa chọn khu đất xây nhà nuôi yến ở vị trí tốt là đã nắm trong tay 50% thành công, còn nếu lựa chọn sai thì tất cả đều là con số không. Nhà nuôi yến phải được xây ở khu vực có chim yến sinh sống, nằm dưới đường bay của chim yến. Xung quanh nhà yến không bị cản trở bởi nhà cao tầng, cây cao. Đặc biệt cần có nguồn thức ăn tự nhiên để nuôi yến, ví dụ như gần ao hồ sông suối… Kỹ thuật dẫn dụ yến có thể sửa chữa, khắc phục được nhưng nếu chọn sai vị trí nhà yến thì không thể cứu vãn được.

3. Kết cấu hạ tầng xây dựng nhà nuôi yến đúng tiêu chuẩn

Kết cấu hạ tầng của một nhà nuôi chim yến hoàn thiện bao gồm phần thô nhà yến và phần thiết bị nhà yến.

– Phần thô nhà yến bao gồm phòng kỹ thuật, phòng lượn và phòng làm tổ

– Phần thiết bị nhà yến bao gồm 8 hệ thống: Hệ thống thanh làm tổ – Hệ thống âm thanh – Hệ thống điện tự động – Hệ thống mùi – Hệ thống camera – Hệ thống phun sương, tạo ẩm – Hệ thống cấp, thoát nước – Hệ thống chống thiên địch.

Ngoài việc kết cấu hạ tầng nhà yến đầy đủ, đúng tiêu chuẩn để thu hút chim yến, chúng ta phải thiết kế mô hình đúng kỹ thuật xây dựng, lắp đặt chính xác và kỹ thuật vận hành, dẫn dụ phù hợp hoàn toàn với chim yến mới tạo nên sự ổn định và thành công của một nhà nuôi yến mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn.

4. Kỹ thuật dẫn dụ đạt chuẩn và tiên tiến nhất

Để có được những tổ yến bạn cần phải biết được cách dẫn dụ chim yến vào tham quan nhà, ở lại và làm tổ. Quá trình này mất nhiều thời gian và cần đúng phương pháp.

5 bước dẫn dụ chim yến hiệu quả giúp tăng số lượng bầy đàn chim yến nhanh chóng:
– B1: Dẫn dụ chim bay đến tham quan nhà yến

– B2: Thu hút chim yến ở lại nhà yến.

– B3: Kích thích chim yến làm tổ trong nhà yến.

– B4: Phát triển số lượng chim yến trong nhà yến.

– B5: Nâng cao năng suất sản lượng tổ yến.

Xem thêm : Những lưu ý khi sử dụng âm thanh cho nhà nuôi yến.

5. Quản lý và chăm sóc nhà yến thường xuyên.

Bao gồm các công việc như: kiểm tra, theo dõi, điều chỉnh các thông số kỹ thuật quan trọng trong nhà yến. Các thông số kỹ thuật cần kiểm soát bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh nhà yến, kỹ thuật tạo mùi nhà yến. Ngoài ra, cần biết cách sử dụng các máy móc và thiết bị trong nhà yến như: máy tạo ẩm, amply, máy phun sương,…Việc chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp nhà yến của bạn dẫn dụ được nhiều chim yến hơn, kịp thời phát hiện các loài thiên địch của chim yến để đưa ra biện pháp xử lý.

Biết cách nắm bắt, vận dụng tối ưu tất cả các yếu tố trên và áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế của bạn thì để có được nhà nuôi yến thành công là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Nếu cảm thấy khó khăn khi đầu tư xây dựng nhà nuôi yến thành công, hãy liên hệ với FUJINEST để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ.

Lựa chọn dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng nhà nuôi yến của FUJINEST, chủ đầu tư sẽ được đảm bảo các công đoạn như sau:

– Được khảo sát, kiểm tra thực tế để nhận biết rõ ràng về cơ hội xây dựng nhà yến của mình.

– Nhà nuôi yến sẽ được giám sát chặt chẽ từng khâu một từ xây dựng đến lắp đặt kỹ thuật theo mô hình đạt chuẩn.

– Được dự trù các vấn đề phát sinh và đề xuất giải pháp phù hợp để tránh rủi ro tối đa cho nhà yến.

– Được trang bị bài bản kiến thức vận hành nhà nuôi yến.

CÔNG TY THIẾT BỊ NHÀ YẾN FUJINEST

Tư vấn, thiết kế, xây dựng công trình dân dụng

Tư vấn, thiết kế, giải pháp vận hành nhà nuôi yến

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)