Chim yến tiết nước bọt để làm cho tổ sinh sản. Tổ yến có thể gắn được trên phổ thông trang bị như đá, tường gạch, tường bê tông, ván gỗ… Nhưng không gắn được trên sắt thep, nhựa giả vì các vật này chống nước.

Ở Inđônêxia, trước năm 1996 thời kì đầu của lĩnh vực nuôi chim yến, ván giả ghen tuông (Teak) được chọn dùng đa dạng. Ván kém chất lượng tị mang đặc điểm tốt cho chim yến làm cho tổ vì thớ gỗ lớn, xốp, nhẹ, hút nước nhanh.

Các nhà kỹ thuật và chủ nhà nuôi yến đã dò xét và kết luận chim yến thích gắn tổ trên những tấm ván vì dễ bám hơn trên gạch đá. Vì lúc chim treo mình làm tổ, nước bọt phun ra, ván hút nước phải chăng , tiếp nhận khô nhanh giúp yến không bị mỏi mệt vì mất phổ biến thời kì.

Ván nhái tị không mùi, không với vị đắng, ít bị mạt gỗ xâm hại, lúc đóng chắc chắn ko lung lay. Đây là nguyên tố quan trọng để chim đeo bám lên ván. do vậy trong kĩ thuật nuôi chim yến, người ta thường chọn ván kém chất lượng ghen tuông cho yến làm tổ.

Nhà nuôi chim yến đang hoàn thiện
Nhà nuôi chim yến đang hoàn thiện

Cách di chuyển không khí trong nhà yến

Để thu hút chim yến về ở thì các nguyên tố về môi trường phải được thực hành đồng bộ. Nguyên tố không khí luân chuyển trong nhà yến cũng rất quan yếu trong kĩ thuật nuôi chim yến để chim yến vào dò hỏi và nó có quyết định ở lại hay không chỉ cần khoảng đầu 2-3 tháng của nhà yến.

Chỉ mất khoảng đầu chim yến vẫn đến thăm viếng và trú đêm, nhưng sau 1-2 tháng số chim giảm dần, đến thời kì làm tổ đầy đủ vắng bóng chim quần đảo trên nhà yến. Giả dụ trong trường hợp nhiệt độ, âm thanh, áng sáng đều đạt thì là do không khí trong nhà yến luân chuyển ko đúng bắt buộc. Nhiều nhà yến để bị vướng, dẫn tới trạng thái nấm mốc, ko khí trong nhà yến luôn nóng quá khiến chim yến ko ở được.

Nuôi yến ở môi trường lạnh

Trong 2-3 tháng mùa đông, với những đợt ko khí lạnh nhiệt độ giảm xuống 180C, sau đấy thời tiết lại trở lại thường nhật, giao động từ 20-250C. Ở nhiệt độ này chim yến vẫn hoạt động thông thường. bên cạnh đó trong những ngày rét đậm, chim yến cũng cần năng lượng để chống lại dòng lạnh.

Chim yến chết là do ko có mồi ăn, không mang đủ năng lượng để duy trì thân nhiệt. cho nên chim yến phải đi săn mồi ngay lúc với thể hoặc do chính chủ nuôi yến cung ứng. do vậy kĩ thuật nuôi chim yến trong nhà chúng ta cần quan tâm đến nguồn thức ăn của yến.

Xem thêm : Sử dụng âm thanh dụ yến hiệu quả cho người nuôi yến

Ánh sáng bên trong nhà yến

Theo những nhà nghiên cứu chim yến chỉ sống và khiến tổ trong nhà yến ở các nơi có ánh sáng dưới 50 lux. Chim yến không sống ở các nơi tối hoàn toàn “0 lux”. Chim yến thường sống ở các nơi có ánh sáng trong khoảng 0,2 lux trở lên nhưng không xác định chính xác bao nhiêu là thích hợp.

Ánh sáng chỉ ảnh hưởng tới đời sống của chim yến vào ban ngày thời kì chim quẹt nước bọt khiến cho tổ, thời kì chim đẻ trững, ấp trứng, coi sóc và nuôi con. Để bảo kê chim non, chim yến ko thích tổ bị nhận ra nên sánh sáng chiếu vào chim cảm thấy không an toàn.

Ánh sáng trong nhà yến đạt chuẩn
Ánh sáng trong nhà yến đạt chuẩn

Độ ẩm trong nhà yến

Trong kĩ thuật nuôi chim yến trong nhà chúng ta cũng cần để ý tới độ ẩm trong nhà yến. Chim yến thích hợp mang nhiệt độ ko quá 320C và ko thấp hơn 200C. Theo khảo sát, độ ẩm phải trên 73% chim mới làm cho tổ được, nếu ko chim sẽ rời đi nơi khác cư trú.

Vì nếu ở dưới độ ẩm này nền tổ yến sẽ bị bong tróc không dính được được vào vách đá hay tấm ván. Độ ẩm này cũng phải được giữ ổn đinh trong suốt thời kì chim làm tổ tới sinh sản, ấp trứng, nuôi con non. Độ ẩm phải được duy trì liên tiếp, cũng như thường xuyên ngày và đêm nói từ khi nhà yến hoạt động.

Máy tạo ẩm trong nhà yến
Máy tạo ẩm trong nhà yến

Xem thêm : Các loại gỗ làm nhà yến tốt nhất hiện nay ?

Tạo mùi cho nhà yến

Do phân chim yến thải ra ngoài còn nguyên bản các thành phần xác côn trùng, cũng như chất dinh dưỡng chưa tiêu hóa hết. Ở môi trường tự nhiên khi dưới tác động của các loài vi sinh vật đã phân hủy phân chim yến sẽ tạo ra các mùi có dạng khí NH3, H­2S, NO2, NO, CO2.

Chim yến sinh ra và lớn lên đều thân thuộc các loại mùi quen thuộc này. Người nguôi yến còn gọi là “mùi sinh cảnh trong nhà yến”. Do đó, thế trong kĩ thuật nuôi chim yến sào trong nhà chúng ta cũng phải lưu ý việc phải tạo ra mùi sinh cảnh đặc trưng này.

Với cách nuôi chim yến trong nhà theo mô phỏng Malaysia được Fujinest tìm hiểu được. Hy vong, sẽ giúp người nuôi yến có được thành công trong cách vận hành nhà nuôi chim yến của mình trong thời gian tới. Nếu gia đình nào có nhu cầu mua loa phóng nhà yến hoặc các hệ thống loa chuyên dụng nhà yến thì có thể để lại comment cho chúng tôi để được tư vấn.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)