Nấm mốc là vấn đề được những người nuôi yến cực kỳ quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng và chất lượng tổ yến. Sử dụng dung dịch Tanali là một trong những cách đem lại hiệu quả phòng nấm tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dung dịch Tanali và công dụng cụ thể của nó các bạn nhé !

Dung dịch Tanali có tác dụng phòng nấm mốc rất tốt
Dung dịch Tanali có tác dụng phòng nấm mốc rất tốt

Dung dịch Tanali là gì? 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tiêu diệt nấm mốc nhà yến hiệu quả. Nhưng việc phòng tránh nấm mốc trước khi nó xuất hiện mới là điều được ưu tiên hàng đầu. Tanali được biết đến là một loại dung dịch nhà yến chuyên dụng với tác dụng chính là phòng chống nấm mốc. 

Đây là loại giấm gỗ thân thiện với môi trường, đặc biệt thích hợp với môi trường nuôi chim yến trong nhà. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có dùng cho nhà yến. Nhưng Tanali luôn là lựa chọn được người nuôi yến ưu tiên hàng đầu bởi chất lượng và hiệu quả mà nó đem lại. 

Công dụng của dung dịch Tanali

Với xuất xứ từ Malaysia, dung dịch Tanali có khả năng loại trừ khí Nitrate cho nhà chim yến. Khí Nitrate là loại khí độc, có thể gây bệnh cho chim yến và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tổ yến. Ngoài ra, dung dịch còn hỗ trợ đuổi các loại côn trùng như chuột, rận, gián,.. Giúp cho nhà yến của bạn sạch sẽ, đem lại chất lượng sản phẩm cao hơn.  

Dung dịch Tanali được nhập khẩu từ Malaysia sang Việt Nam
Dung dịch Tanali được nhập khẩu từ Malaysia sang Việt Nam

Dung dịch nhà yến Tanali được giới chuyên gia khuyên dùng bởi độ an toàn cao khi sử dụng. Đem lại hiệu quả rất tốt, giúp chim yến nuôi trong nhà có môi trường sống lý tưởng. Việc sử dụng loại dung dịch này trong nhà cũ đang chuẩn bị thu hoạch sẽ giúp chim yến thích môi trường trong nhà hơn. Dẫn đến số lượng chim làm tổ đông, tăng cả về số lượng và sản lượng tổ yến trong nhà. 

Ngoài những tác dụng đã kể trên thì dung dịch này còn có khả năng tạo được mùi đặc trưng thu hút chim yến nhiều hơn. 

Hướng dẫn cách sử dụng dung dịch Tanali

Cách sử dụng dung dịch Tanali rất đơn giản, các bạn có thể xịt được ở hầu hết mọi nơi trong nhà yến. Cụ thể như sau:

  • Sử dụng để khử mùi và khí uế trong nhà chim mới hoàn thành: Pha dung dịch với tỉ lệ 1:20, xịt một lớp dày lên tường và sàn nhà. Lặp lại cách làm này 1 lần 1 tuần, xịt liên tiếp trong 3 tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Sử dụng để loại bỏ nấm mốc và các loại côn trùng: Pha với tỉ lệ 1:20 rồi xịt trực tiếp hỗn hợp lên vùng có nấm mốc, hang ổ của côn trùng. Sau khoảng 5 phút, bạn hãy dùng miếng vải nhúng vào dung dịch pha tỉ lệ 1:50 lau hoặc chà đi lớp nấm mốc. Cuối cùng, dùng hỗn hợp có tỉ lệ 1:50 xịt một lớp mỏng qua ván gỗ để tối ưu công dụng và giữ ẩm cho nhà trong mức 75 – 85%. 
  • Sử dụng cho nhà cũ đang thu hoạch, muốn loại bỏ khí Nitrate: Tiến hành pha dung dịch với tỉ lệ 1:30 hoặc 1:50, tùy theo điều kiện môi trường cụ thể. Xịt toàn bộ hỗn hợp vào tường và sàn nhà chim. Nên tiến hành xịt 2 tuần 1 lần. 

Lưu ý: Mọi người không nên xịt trực tiếp dung dịch vào tổ yến. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tố, thậm chí có thể làm hỏng tổ. Đặc biệt, mọi người cũng đừng nên xịt vào các thiết bị, hệ thống âm thanh trong nhà yến.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về dung dịch Tanali mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại dung dịch hữu ích này.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)