Tổ yến hiện nay là một trong những loại thực phẩm cực kì được săn đón. Nhưng trong quá trình nuôi yến bà con nông dân phải đòi hỏi được nhiều yêu cầu. Ngoài yêu cầu về mùi, nơi làm tổ thì bà con phải đảm bảo được môi trường trong nhà nuôi yến. Vậy máy phun sương nhà yến là loại máy gì? Có hỗ trợ gì cho việc nuôi yến hãy cùng bài viết đi sâu vào tìm hiểu thêm .

Máy phun sương nhà yến
Máy phun sương nhà yến

Tầm quan trọng của máy phun sương nhà yến

Chim yến là một lào chim sống trong các hang động, vách đá mát mẻ. Vì vậy trong quá trình nuôi yến bà con không những phải xây dựng nơi chim yến sống gần giống như vậy với môi trường tự nhiên. Mà còn phải tạo được không khí mát mát như trong các hang độc, vách đá ngoài thiên nhiên.

Cũng chính vì vậy mà trong quá trình nuôi yến cần chú trọng sử dụng máy phun sương con gà cho chim yến. Máy phun sương con gà sẽ tạo cho căn phòng nuôi yến giữ được độ ẩm tốt hơn. Như chúng ta biết đa phần nhà nuôi yến đều là nhà xây cao tầng khi nắng chiếu vào sẽ rất nóng. Với môi trường làm tổ như vậy sẽ làm chim yến khó thích nghi cũng như lựa chọn nơi sinh sống.

Điều kiện không khí trong nhà được làm mát, độ ẩm không khí cũng giữ trong mức cân bằng sẽ làm yến dễ thích nghi hơn. Đây cũng chính là một trong những phương pháp tạo môi trường sinh sống cũng như phát triển của nhà yến thêm phần ổn định hơn. Nhất là trong thời tiết vô cùng nóng nực như hiện nay thì may phun suong con ga trong quá trình nuôi yến.

Máy phun sương được ứng dụng trong nhà nuôi yến
Máy phun sương được ứng dụng trong nhà nuôi yến

Nguyên tắc hoạt động của máy phun sương con gà

Trước khi đi vào sử dựng bà con nông dân cần biết nguyên tắc cũng như cơ chế hoạt động của máy phun sương con gà tạo ẩm cho nhà yến ra sao. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của máy, giúp ích hơn trong quá trình làm mát.

Máy phun sương nhà yến đơn giản là một loại máy tạo ẩm li tâm. Cách hoạt động của máy cũng cực kì đơn giản, chỉ dựa trên quy tắc lực ly tâm của cánh quạt kết hợp cùng hệ thống ống nước đi kèm là van tự tự động xả nước. Khi hơi nước và cánh quạt được kích hoạt sẽ tạo ra hơi ẩm lan tỏa khắp nhà yến. Làm dịu đi không khí ngột ngạt và nóng bức bên trong nhà nuôi yến.

Ưu điểm của máy phun sương con gà

Nhà nông sử dụng máy phun sương gà nhà yến sẽ thấy được những ưu điểm sau trong quá trình sử dụng:

  • Động cơ của máy phun sương được sản xuất theo yêu cầu kỹ thuật chất lượng nhất.
  • Quy trình sản xuất, nguyên liệu tạo ra máy được tuyển chọn và kiểm tra nghiêm ngặt. Vì vậy tuổi thọ của máy sẽ bảo đảm sử dụng được lâu dài.
  • Một trong những loại máy được sử dụng rất nhiều trong quá trình nuôi chim yến.
  • Không cần lo lắng đến độ ồn của máy, so với những dòng máy cũ thì những dòng máy đời mới hiện nay đã được cải tiến. Máy chạy êm, không gây tiếng động lớn.
  • Độ ẩm của máy được phun đều thành 4 hướng khác nhau. Đảm bảo các hướng của phòng yến đều được làm mát, hạt sương cực nhỏ nên chỉ làm mát không khí chứ không gây ướt phòng nuôi yến.
  • Dòng máy phun sương gà tạo ẩm nhà yến được nhập khẩu chính hãng từ Đài Loan, đây được đánh giá là dòng máy tạo ẩm có độ bền cũng như sử dụng ổn nhất hiện nay.
Máy phun sương tạo ẩm trong nhà nuôi yến
Máy phun sương tạo ẩm trong nhà nuôi yến

Có nên mua lại máy cũ hay không?

Đối với những loại máy chất lượng thì thời gian sử dụng máy cũng sẽ sử dụng được lâu hơn. Máy phun sương gà tạo ẩm cũng vậy, đối với những loại máy chính hãng được mua tại những cửa hàng uy tín, có giấy tờ rõ ràng chắc chắn trong quá trình sử dụng cũng sẽ an tâm hơn rất nhiều. Không những đem lại hiệu quả tốt, làm mát phòng và giữ được ổn định nhanh. Mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí như chi phí: bảo dưỡng, nguyên liệu đầu vào,…

Đối với những hộ gia đình đang có ý định nuôi yến chưa có nhiều vốn thì những chiếc máy phun sương, làm mát cũ cũng là một sự lựa chọn khá tốt. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo được nguồn máy là máy uy tín, không hỏng hóc hay phụ tùng bên trong đã có sự thay đổi. Không những vậy lựa chọn được người bán lại uy tín thì càng nâng cao được thời gian sử dụng của máy hơn.

Nhưng nếu gia đình có đủ tiềm lực kinh tế thì hơn hết bà con nhà nông vẫn nên sử dụng máy mới trong quá trình nuôi yến. Vừa đảm bảo máy chính hãng, vừa ưng ý với sự lựa chọn của mình.

Máy phun sương gà nhà yến đã được bài chia sẻ đến với các bạn. Vì vậy nếu còn đang đắn đo chưa biết nên sử dụng máy phun sương con gà trong trong quá trình nuôi yến hay không thì chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời. Một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của chim yến sẽ kích thích được quá trình làm tổ. Không những vậy chất lượng tổ yến từ đó còn được nâng cao, giúp bà con nâng cao chất lượng tổ yến thu được.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)