Nuôi yến sẽ có nhiều yếu tố dẫn đến thành công cho ngôi nhà yến của bạn. Một trong những phương pháp đó là dẫn dụ yến bằng âm thanh. Cách này giúp cho chim yến tự nhiên biết đến nhà yến và ở lại làm tổ và sinh sản. Về sau này bạn có cách nuôi chim yến non hợp lý thì nhà yến của bạn sẽ có số lượng nhiều chim yến sống bên trong.

Âm thanh dụ yến hiệu quả
Âm thanh dụ yến hiệu quả

Phương pháp dẫn dụ bằng âm thanh như thế nào?

Việc sử dụng amply và loa dẫn nhà yến sẽ được áp dụng để có thể giúp chim yến và yến non ở lại nhà của người nuôi. Khi mà chim bố mẹ ra ngoài kiếm ăn và quay về nhà nuôi yến tự xây của gia đình. Để duy trì điều này cần phải sử dụng loa dẫn nhà yến để giúp chúng có thể tìm thấy đường đi và tổ của con chim yến con. Chim yến chúng sử dụng âm thanh với cường độ âm thanh của bản thân để giao tiếp.

Có rất nhiều âm thanh để dẫn yến về nhà và điều hướng đường bay của chúng trong nhà yến tự xây. Vì này giúp chúng xác định vị trí cũng như hướng mà mình chuẩn bị bay đến một cách an toàn hơn. Tuy nhiên, không phải âm thanh nào cũng sử dụng được với chim yếu nói chung và nhà yến nói riêng.

Xem thêm : Mô hình kinh doanh nhà nuôi chim yến mang lại hiệu quả cao ?

Âm thanh dụ yến.

Lựa chọn âm thanh dẫn dụ yến là điều đặc biệt quan trọng đối với người nuôi yến. Các loại âm thanh khác nhau cho khu vực đặt trong nhà yến sẽ phát ra các âm thanh khác nhau. Do đó, để chúng tìm được hướng bay cũng như tìm ra âm thanh nhà yến để chúng đi khắp ngôi nhà an toàn rất khó.

Với một âm thanh hoàn hảo và loa dẫn nhà nuôi yến chất lượng là điều luôn được khuyến khích sử dụng. Bởi âm thanh sẽ giúp chúng định hướng là đi đường nào để vào  trong nhà nuôi yến an toàn nhất. Vậy là sao để có thể làm điều này mà không gặp phải tình trạng khi chim yến tới mà không chịu bay vào nhà?. Và vị trí lắp loa dẫn như thế nào là chính xác để yến có thể tự bay vào nhà.

Chim yến sẽ nghe âm thanh được phát ra từ loa dẫn trong nhà yến khi chúng được phát ra tần số thích hợp. Chúng sẽ bay vào nhà yến bằng âm thanh dụ yến được phát bằng loa nhà yến loại nào tốt nhất hiện nay.

Cường độ âm thanh nhà yến
Cường độ âm thanh nhà yến

Âm dẫn.

Âm dẫn sẽ phát huy tác dụng nhờ cách bố trí loa dẫn có đúng các vị trí không. Vai trò âm dẫn đương nhiên là dẫn chim vào phòng lượng bên trong nhà yến để làm tổ. Khi âm lượng từ loa chim yếu được phát đến nơi sâu nhất bên trong nhà yến giúp yến định hướng đường muốn bay. Và tần số âm sẽ tăng dần và vào trong để hút chim yến vào trong và không muốn bay trở ra.

Muốn vậy hệ thống loa dân phải là loại có âm phát ra cực tốt và càng sâu vào trong thì âm càng rõ và nhiều hơn. Điều đó rất quan trọng. Trên mặt bằng, nên bố trí một tuyến loa dẫn lệch về 1 bên, cách tường và trần khoảng 30-> 50 cm. vì chim thấy an toàn khi bay như vậy (người ta hay khuyên xịt mùi lên tường cách trần 30-> 50cm là vậy).

Xem thêm : Hướng dẫn kiểm tra loa và Amply nhà yến

Hệ thống loa âm thanh.

Hệ thống âm thanh của loa dẫn bên trong nhà được coi là tần số âm quan trong. Để chim yến có thể đi sâu vào trong và nghe cường độ âm thanh phát của loa ru nhà yến vào ban đêm. Như vậy, nơi cũng như vị trí bắt loa dẫn phải phát ra được âm thanh để chim yến định hình được nơi mình phải tới.

Con đối với loa ru thì phải giúp cho yến có thể đậu đu bám vào ban ngày sau 30 phút yến bay từ ngoài về. Nếu chim yến vẫn còn bay lượng trong nhà yến thì người nuôi cũng đừng quá sốt ruột.

Nếu mở các thiết bị âm thanh dẫn suốt đêm chim mới đến sẽ nằm lại đó; như vậy ngày mai khi yến khác về sẽ không còn chỗ đậu. Phương án dùng loa và âm thân ru thì người nuôi nên dùng 2 amply để hoạt động cả ngày lẫn đêm thay phiên nhau.

Để tránh tình trạng méo tiếng cũng như tuổi thọ âm thanh giảm trong thời gian ngắn khi nơi ở yến chưa hoạt động ổn định. Một ý nghĩa khác khi sử dụng 2 amply khác nhau thì để canh âm lượng của máy đêm lớn hơn máy ngày để chim yến ổn định vị trí trong nhà yến.

Hệ thống âm thanh nhà yến
Hệ thống âm thanh nhà yến

Lời Kết

Với nhưng thông tin hay vong người nuôi yến có được những kiến thức cần thiết về âm thanh nôi yến. Cũng như giá thiết bị nhà nuôi yến được bán trên thị trường hiện nay. Để có thể lựa chọn những thư mình cần trong việc nuôi chim yến.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)