Nhiều bà con nuôi yến thắc mắc, không biết có thể dùng amply gia đình để làm hệ thống âm thanh cho nhà yến hay không? Nếu không thì người nuôi yến nên chọn loại thiết bị âm thanh nào để có chất lượng tốt nhất? Dưới đây là bài viết so sánh sự khác nhau của amply dân dụng và Amply Fujinest trong ứng dụng nuôi yến công nghệ cao hiện nay.

Amply Fujinest A4
Amply Fujinest A4

Sự khác nhau của amply thường và Amply Fujinest.

Theo quan điểm của các nhà khoa học, “ngôn ngữ” của chim yến được phát ra trong tần số từ 2 – 5 kHz, mức âm tầng mà tai người có thể nghe thấy được.

Qua phân tích âm phổ của âm thanh thu được từ chim yến, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một số đặc điểm liên quan giữa yếu tố sinh học và tiếng kêu của loài yến như sau:

– Vào buổi sáng, khi chim yến gọi nhau đi tìm thức ăn, cả bầy yến cùng bay lượn xung quanh nhà và phát ra những âm thanh ríu rít. Loại âm thanh này thường có nhiều nhịp, tần số dao động trong khoảng từ 2-10kHz và thường kéo dài từ 1,78

đến 2,3 giây.

– Vào buổi chiều, sau khi ăn về chim yến thường bay xung quanh nhà để kêu gọi bầy đàn cùng nhau về tổ và đồng thời cũng dùng âm thanh để định vị tổ của mình. Lúc này, tần số âm thanh của bầy yến ở vào khoảng từ 2-10 kHz với nhiều nhịp, mỗi nhịp kéo dài trung bình khoảng 1,8 giây.

– Đặc biệt, để xác định hướng bay chim yến dùng cách định vị bằng âm thanh dội để xác định vật cản. Lúc này tiếng kêu của nó kéo dài thành một tràng âm với âm thanh giống như tiếng “cạch, cạch” được phát ra liên tục. Mức tầng số đo được nằm trong khoảng từ 2 kHz đến 8 kHz.

Amply nhà yến Fujinest A4
Amply nhà yến Fujinest A4

Xem thêm : 5 yếu tố dẫn dụ chim yến hiệu quả lợi nhuận cao

Tầm quan trọng của Amply Fujinest chuyên dụng cho nhà yến.

Điều đặc biệt bà con nên nhớ, trước khi bay vào nhà thì chim yến dùng cách định vị bằng tiếng vang để xác định vật cản rồi mới kiếm đường vào tổ. Do đó, khi thiết kế hệ thống âm thanh cho nhà yến thì đội ngũ thợ cần phải hết sức cẩn trọng để về sau chim yến không bị lầm, cho rằng những âm thanh nhân tạo là vật cản, không dám vào nhà và bỏ tổ.

Để hệ thống âm thanh đạt chuẩn, amply và hệ thống loa sử dụng cho nhà yến ngoài việc phải có tần số phù hợp thì tiếng nói không được méo mó hoặc rè rẹc.

Ví dụ, các loại amply dân dụng rẻ tiền thường có chất lượng kém, công suất nhỏ, âm thanh phát ra dễ bị rè và méo. Hơn nữa, công suất các loại amply dân dụng thường rất yếu, không thể kéo nổi hệ thống loa với hàng chục chiếc trở lên.

Hoặc các loại amply stereo đắt tiền nối với giàn loa lớn dùng để nghe nhạc cũng không dùng được cho nhà yến. Do hệ thống âm thanh này được thiết kế tập trung vào hiệu ứng âm thanh nổi dùng cho giải trí, xem phim nên có nhiều tiếng vọng, có âm bass lớn.

Do đặc điểm sinh học của chim yến vốn rất nhạy cảm với âm thanh nên trong quá trình vận hành khai thác nhà yến thì bà con không nên sử dụng các loại amply và loa dân dụng. Thay vào đó, chỉ cần tốn chút ít chi phí đầu tư cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp Fujinest, bà con có thể an tâm về chất lượng, hiệu suất cũng như các chức năng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho nhà yến.

Amply Fujinest A6
Amply Fujinest A6

Xem thêm : Lắp đặt loa nhà yến như thế nào là đúng cách ?

Ưu điểm của các Amply nhà yến Fujinest.

Về âm thanh, Amply Fujinest có những ưu điểm nổi bật sau:

– Có công suất lớn, tải được hàng trăm loa chuyên dụng dành cho nhà yến.

– Các bo mạch đạt chất lượng châu Âu nên có tuổi thọ cao.

– Amply có thiết kế tối ưu giúp người nuôi yến tiết kiệm điện năng.

– Thiết bị dễ dàng lắp đặt.

– Hỗ trợ chơi nhạc từ USB hoặc thẻ nhớ.

– Đèn led hiển thị các thông số về âm thanh rất rõ ràng và dễ hiểu.

Cất cả các Amply Fujinest dành cho nhà yến đều được nhập khẩu 100% nên đều đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng, phù hợp với nghề nuôi yến.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)