Hiện nay, nghề nuôi yến được nhiều người tham gia nhưng không phải ai cũng thành công. Khởi nghiệp nuôi chim yến đòi hỏi phải hiểu rõ đặc tính của loài chim này và kỹ thuật nuôi.

Ngoài ra, đầu tư hệ thống nhà yến và các thiết bị nhà yến tiên tiến thì mới thu hút yến về làm tổ. Sau đây, Yến sào Fujinest sẽ hướng dẫn cách khởi nghiệp nuôi chim yến thành công và lợi nhuận khủng.

Chim yến là gì ?

Chim yến
Chim yến

Xem thêm : Những thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến

Chim yến là loài chim sống phổ biến tại Đại Tây Dương với vóc dáng nhỏ gọn. Chúng mang những màu sắc lông chủ yếu là xanh và pha một chút vàng. Ở phần ngực và cổ chim là sự pha trộn giữa màu đen và màu vàng. Còn phần cánh chim lại mang màu nâu sẫm dễ nhận biết.

Đây là loài chim quý, mang lại giá trị kinh tế cao nên được nhiều người khởi nghiệp nuôi yến hoặc thu hoạch tổ yến tại các đảo tự nhiên và đây cũng trở thành nghề “nóng” được khá nhiều người quan tâm.

Hướng dẫn cách khởi nghiệp nuôi chim yến thành công.

Nhà nuôi chim yến thành công
Nhà nuôi chim yến thành công

Để nuôi chim yến thành công phải tuân thủ nhiều bước và cơ duyên của nghề nuôi chim yến. Sau đây là các bước mà Yến sào Fujinest chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều người:

Lựa chọn vị trí nuôi yến thích hợp.

Việc đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp nuôi chim yến phải lựa chọn được vị trí thích hợp, nơi mà chim yến tụ tập đông, có thể là gần biển sẽ dễ thu hút yến hơn. Chính vì thế mà yếu tố lựa chọn vị trí luôn được xem là bước đầu của thành công.

Tục ngữ chỉ rằng “Đất lành chim đậu” nên lựa chọn chỗ vắng vẻ, không khí trong lành, tránh xa những khu dân cư đông đúc và những ngôi nhà yến đã xây dựng từ trước.

Cơ duyên với chim yến.

Không phải ai cũng có cách khởi nghiệp nuôi chim yến, chim yến thường sống thành đàn. Nguyên tắc của nghề nuôi chim yến trong nhà là nhà yến phải có rêu phong, có cái lạnh của hơi sương như một hang động ẩm ướt, yến mới về trú ngụ.

Nếu như nhà bạn nằm ngay khu vực yến thường xuyên kiếm ăn hay bay lượn thì mạnh dạng đầu tư nhà yến để thu hút yến về làm tổ, đem lại thu nhập cao.

Nhà yến phải được xây dựng chỉn chu.

Khi xây dựng nhà nuôi chim yến nên cần phải chú ý các điều kiện sau:

  • Nhiệt độ lý tưởng để xây nhà yến là 27-32 độ C, độ ẩm khoảng 75-90%.
  • Không được xây dựng nhà yến có độ cao hơn 1000m cách mặt nước biển, độ cao lý tưởng là dưới 500m là chuẩn nhất.
  • Nhà yến ở nơi rộng rãi để chim bay lượn, trên tường nên có rãnh nước nhỏ để kiến không thể vào phá hoại.
  • Tránh xây nhà yến gần tổ hay nơi sinh sống của nhiều loài chim lớn như đại bàng, diều hâu,… vì những loại này thích ăn yến sẽ khiến chim sợ hãi và bay đi.
  • Nơi xây dựng nhà yến tốt nhất gần nơi chim yến sinh sống và hoạt động, dễ thu hút yến về nhà yến sinh sống.

Xem thêm : Xây dựng nhà yến thành công cần chú ý những gì ?

Đầu tư trang thiết bị nhà yến hiện đại.

Tùy theo điều kiện kinh tế, khí hậu vùng miền, không gian xung quanh mà có phương án lắp đặt thiết bị nhà yến khác nhau, đảm bảo đầy đủ các yếu tố kỹ thuật về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh,…

Các thiết bị nhà yến bao gồm: thanh gỗ làm tổ yến, hệ thống loa, amply, hệ thống tạo ẩm, hệ thống chống thiên địch, hệ thống mùi bầy đàn, hệ thống vận hành tự động,… tùy vào mùa sẽ được cải tiến cho phù hợp.

Thức ăn nuôi chim yến.

Thức ăn đa dang cho chim yến
Thức ăn đa dang cho chim yến

Khi đã khởi nghiệp nuôi chim yến thì phải hiểu rõ những kỹ thuật nuôi yến, phải hiểu đặc điểm và nguồn thức ăn của chim yến. Tùy vào mùa, nếu như lượng côn trùng bị giảm sút, yến không kiếm mồi được phải chuẩn bị thức ăn cho yến.

Nguồn thức ăn của yến chủ yếu là ong kiến chiếm 50-70%, mối, ruồi muỗi, bọ rầy, bọ rùa, chuồn chuồn kim, bọ xít nhỏ, bướm đêm, cánh tơ, cào cào,… phải chuẩn bị nếu yến vào mùa sinh sản hay mùa côn trùng bị giảm sút.

Đơn vị xây dựng nhà yến và cung cấp thiết bị nhà yến uy tín.

Bạn đang có ý định khởi nghiệp nuôi chim yến nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy để Fujinest tư vấn và hướng dẫn cách nuôi chim yến chuẩn nhất. Fujinest là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực nuôi yến, xây dựng nhà yến và nhà phân phối thiết bị nhà yến, được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như thái độ tích cực khi làm việc.

Fujinest luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trên chặng đường khởi nghiệp nuôi yến, giúp quý khách hàng thuận lợi hơn và thành công trong lĩnh vực nuôi yến. Nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo những thông tin dưới đây.

Trên đây là những cách khởi nghiệp nuôi chim yến được Fujinest đúng kết trong quá trình nuôi yến, xây dựng nhà yến. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nuôi yến trong nhà thành công, đem lại lợi nhuận siêu khủng.

0/5 (0 Reviews)