Để mô hình nuôi chim yến thành công thì thiết bị nhà yến đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu được đầu tư trang thiết bị một cách bài bản ngay từ đầu sẽ giảm đáng kể các chi phí thay thế và nâng cấp sau này. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu tới bạn những thiết bị bắt buộc cần phải có khi xây dựng nhà nuôi chim yến.

Mô hình nhà nuôi chim yến
Mô hình nhà nuôi chim yến

Các loại thiết bị nhà yến cơ bản không thể thiếu.

Thiết bị nhà yến là yếu tố quyết định đến sự thành công của mô hình nuôi chim yến. Để nhà yến hoạt động hiệu quả, và hoạt động bền vững tốn ít chi phí sửa chữa và thay thế thì bước đầu tư cơ bản ban đầu bạn nên lựa chọn các thiết bị có chất lượng cao. Dưới đây là những trang thiết bị cần đầu tư lắp đặt trong nhà yến để có thể nuôi yến thành công:

Loa dẫn dụ yến.

Các loại loa dẫn dụ yến được được bố trí thích hợp tại các vị trí trong và ngoài nhà yến để có thể dẫn dụ chim yến. Các loa này sẽ phát ra âm thanh bầy đàn để thu hút chim yến về sinh sống và làm tổ.

Để có thể phát ra những âm thanh chân thực, trung thực như thật khi gọi yến thì cần chọn những loại loa có chất lượng amply tốt và điều chỉnh công xuất hoạt động hợp lý. Các loa dẫn dụ này phải hoạt động liên tục để tạo ra cảm giác an toàn cho bầy yến, cũng như phải cập nhật những âm thanh dụ yến mới nhất đã được nghiên cứu và cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả dẫn dụ yến.

Xem thêm : Những lưu ý khi sử dụng âm thanh cho nhà nuôi yến

Loa phóng lục giác cho nhà yến
Loa phóng lục giác cho nhà yến

Thiết bị phun sương.

Thiết bị phun sương là dụng cụ tạo độ ẩm thích hợp cho nhà yến phù hợp với tập tính sinh hoạt của yến. Bởi trong tự nhiên yến thường sinh sống và làm tổ trong các hang động có độ ẩm lớn.

Khi lựa chọn máy phun sương bạn nên lựa chọn loại có chất lượng tốt để giảm chi phí trong quá trình vận hành nhà yến, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi thay thế sửa chữa sau này.

Xem thêm : Những thiết bị cơ bản trong nhà nuôi chim yến cần có ?

Máy phun sương nhà yến
Máy phun sương nhà yến

Camera giám sát.

Camera giám sát là thiết bị quan trọng không thể thiếu, giúp người nuôi yến quan sát cũng như theo dõi sự phát triển hằng ngày của đàn yến. Kiểm tra phát hiện một cách kịp thời các dầu hiệu bất thường, cũng như nguy hiểm đe dọa đến sự phát triển bình thường của yến như nấm mốc, chuột, rắn… Để từ đó có những biện pháp can thiệp phù hợp và kịp thời.

Đồng thời với thiết bị này người nuôi yến sẽ hạn chế được tối đa sự can thiệp của con người tới cuộc sống của loài yến. Bởi yến là một loài rất nhạy bén, nếu bạn ra vào thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của chúng.

Camera nhà nuôi chim yến
Camera nhà nuôi chim yến

Hóa chất nhà yến.

Để yến thu hút yến đến sinh sống và làm tổ khu vực nhà yến và xung quanh phải được xử lý hóa chất chuyên dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như hóa chất khử mùi xi măng, vôi vữa để tạo ra mùi của môi trường tự nhiên.

Các loại dung dịch nhà yến tạo mùi bầy đàn để dẫn dụ chim yến về định cư, hóa chất kích thích sự hưng phấn để yến bắt cặp để trứng nhằm phát triển bầy đàn, số lượng tổ để mang tới năng suất cao nhất.

Dung dịch nhà nuôi yến
Dung dịch nhà nuôi yến

Xem thêm : 3 yếu tố cần thiết cho nhà nuôi yến ?

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt thiết bị nhà yến.

Việc lựa chọn trang thiết bị cho nhà yến cúng như chi phí cho những trang thiết bị này phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị tư vấn, lắp đặt. Các thiết bị nhà yến trong quá trình vận hành cũng không ngừng được cải tiến và nâng cấp để có thể vận hành một cách hiệu quả nhất, tăng số lượng đàn yến và đạt năng xuất cao. Khi xây dựng nhà yến bạn không nên chọn những trang thiết bị cũ cúng như công nghệ cũ việc này sẽ dẫn tới tăng chi phí phát sinh thay thế và nâng cấp sau này này.

Thiết bị nhà yến Fujinest
Thiết bị nhà yến Fujinest

Khi lựa chọn thiết bị cho nhà yến bạn cần lựa chọn đơn vị tư vấn và thi lắp có uy tín, sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm lắp đặt hàng đầu để có thể có được thiết bị nhà yến chất lượng cao nhất với chi phí phù hợp nhất.

Nếu bạn đang phân vân trong việc đi tìm đơn vị tư vấn và lắp đặt thiết bị nhà yến thì Công Ty Fujinest là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.Công Ty Fujinest chuyên cung cấp các loại thiết bị nhà yến với chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay với giá cả hợp lý nhất.

Bên cạnh việc cung cấp trang thiết bị nhà yến như gỗ, loa dẫn dụ, hóa chất….công ty còn chuyên về thi công lắp đặt trọn gói nhà yến đúng kỹ thuật đảm bảo tiết kiệm chi phí, hoạt động hiệu quả, đảm bảo chất lượng tổ yến thành phẩm giúp bạn nhanh thu hồi vốn.

Có đội ngũ chuyên gia và nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ thuật công ty chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề khó khăn mà khách hàng đang gặp phải. Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn đang muốn phát triển nghề nghiệp với mô hình nuôi chim yến nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0/5 (0 Reviews)