Bạn không chỉ cần yến đến gần ngôi nhà của mình mà quan trọng nhất là phải làm sao thu hút chúng ngay lập tức làm tổ trong đó. Lúc này, yếu tố âm thanh sẽ mang tính quyết định. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp lựa chọn âm thanh dụ yến mới nhất mang lại hiệu quả cao.

Âm thanh nhà yến
Âm thanh nhà yến

Cách lựa chọn âm thanh dẫn dụ yến hiệu quả.

Với sức hút lợi nhuận cực cao của nghề nuôi yến, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại âm thanh dẫn dụ yến và nếu không biết cách sẽ rất khó để có thể chọn ra loại âm thanh phù hợp nhất cho nhà nuôi yến của bạn.

Theo các chuyên gia đã có kinh nghiệm lâu năm tại Fujinest, phương pháp lựa chọn âm thanh dụ yến hiệu quả nhất đó là dùng phép thử. Bạn biết rằng, thiết kế một ngôi nhà nuôi yến không thể máy móc dập khuôn để áp dụng các quy tắc chung. Yếu tố âm thanh cũng vậy, không có một quy tắc chung nào cả. Việc bạn cần làm là thử các loại âm thanh khác nhau cho khu vực bạn đặt nhà yến và dựa vào hiệu quả thực tế để chọn ra loại âm thanh phù hợp nhất.

Ở thời điểm hiện tại, đây cũng là phương pháp được áp dụng phổ biến ở các nhà nuôi yến trên thế giới. Cụ thể, người nuôi sẽ chọn ra một vài loại âm thanh sau đó bật khoảng từ 03 đến 05 phút và quan sát chim yến. Cuối cùng, bạn sẽ tổng kết lại và lựa chọn loại âm thanh hiệu quả.

Bạn luôn luôn nhớ rằng, một âm thanh tốt ở vùng này không hẳn sẽ tốt ở vùng khác và cũng không chắc chắn rằng một âm thanh dẫn dụ yến mới nhất sẽ hiệu quả trong nhà yến của bạn. Điều quan trọng là phải lựa chọn âm thanh phù hợp.

Lựa chọn âm thanh trong nhà yến phù hợp
Lựa chọn âm thanh trong nhà yến phù hợp

Cần phải đặt thiết bị âm thanh tại vị trí phù hợp.

Khi đã lựa chọn âm thanh phù hợp rồi thì việc đặt chúng ở đâu trong ngôi nhà cũng rất quan trọng. Bởi dù có âm thanh dụ yến tốt, rất nhiều chim yến tìm đến nhưng chúng lại không chịu bay vào nhà. Rất có thể nguyên nhân là do vị trí loa chưa được lắp đặt chính xác.

Thông thường, khi nghe thấy âm thanh, loài chim này sẽ tìm đến nơi âm thanh được phát ra nhưng nếu bạn đặt loa ở cửa nhà thì rất khó để chúng có thể bay vào trong nhà. Tùy theo điều kiện và thiết kế cụ thể của ngôi nhà để cân nhắc vị trí lắp đặt loa sao cho phù hợp, chính xác nhất.

Vị trí đặt loa gọi yến
Vị trí đặt loa gọi yến

Điều chỉnh âm lượng loa phù hợp, không quá lớn 

Một yếu tố nữa đó là âm lượng. Âm thanh nhà yến cũng phải được điều chỉnh hợp lý, không quá lớn cũng không quá nhỏ mà phải vừa đủ nghe. Nếu để âm thanh quá to, chim yến dù đã bay vào nhà nhưng vẫn có thể bay hết ra ngoài ngay sau đó.

Tôi đã rất kỹ càng trong các khâu kỹ thuật xây nhà yến từ vị trí đến yêu cầu tỉ mỉ về các lỗ thông thoáng nhưng hiệu quả vẫn không cao. Vì thế, tôi đã quyết định nhờ đến các chuyên gia tại Thiết bị nhà yến Fujinest.

Chỉnh âm thanh nhà yến phù hợp
Chỉnh âm thanh nhà yến phù hợp


Sau khi nghe các chuyên gia phân tích, tôi đã biết được vấn đề của tôi là về âm thanh nhà yến. Tôi đã sai lầm khi để loa quá to và để quá gần mép tường khiến lũ chim không bay vào được.

“Làm theo những lời chỉ dẫn tận tình của chuyên gia, cuối cùng, nhà yến của tôi không chỉ thu hút được số lượng lớn chim yến mà chúng còn định cư và làm tổ rất nhiều trong đó. Tôi cảm thấy rất hài lòng”, một khách hàng của Fujinest chia sẻ.”

Được biết đến như một trong những địa chỉ uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và xây dựng nhà nuôi yến, đội ngũ nhân viên của Fujinest vẫn luôn nỗ lực từng ngày và tận tâm hướng dẫn chi tiết, cụ thể nhất đối với mỗi khách hàng để mang đến những dịch vụ chất lượng nhất.

Bạn còn băn khoăn về âm thanh dẫn dụ yến mới nhất và còn nhiều thắc mắc về thiết kế, thi công nhà yến, đừng ngần ngại. Hãy nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi theo số đường dây nóng 0586.499.499 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn chi tiết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0/5 (0 Reviews)