Máy phun sương tạo ẩm nhà yến chắc chắn không còn xa lạ gì đối với bà con nuôi chim yến để lấy tổ. Được biết chim yến là loài động vật sống theo bầy đàn, và có tổ chức quần thể vô cùng chặt chẽ. Chúng còn rất nhạy cảm về mùi, không những vậy nơi chúng lựa chọn sinh sống trong tự nhiên đều là hang đá, vách đá treo leo. Nơi mà không khí trong lành là một trong những địa điểm được chim yến lựa chọn làm tổ.

Máy tạo ẩm trong nhà yến
Máy tạo ẩm trong nhà yến

Vậy máy phun sương có những công dụng gì trong quá trình nuôi chim yến, các bạn cùng bài viết đi vào tìm hiểu thêm.

Máy tạo ẩm có cần thiết hay không

Máy phun sương tạo ẩm nhà yến là một trong các thiết bị vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi chim yến. Trong vài năm trở lại đây việc nuôi yến rộ lên như một cơn sốt, vì tổ yến từ trước đến nay được biết đến như một loại dược liệu hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy bà con đua nhau xây nhà làm chỗ ở cho yến để mong có thể tìm kiếm được nguồn thu nhập.

Tuy nhiên không phải cứ xây nhà, làm trâng theo phong trào mà yến sẽ chọn nơi đây là điểm dừng chân. Thực chất việc nuôi yến tốn nhiều chi phí và kỹ thuật hơn chúng ta tưởng. Nếu bà con không trang bị cho mình kỹ thuật nuôi yến tốn sẽ không thể nuôi được loại chim này.

Cũng như trong quá trình nuôi yến ngoài việc phải giữ cho môi trường sống sạch sẽ, ít mùi lạ mà còn đảm bảo được môi trường sống của yến phải mát mẻ, đảm bảo độ ẩm.

Vì vậy máy phun sương gà nhà yến là một trong những loại máy mà bà con nông dân cần hướng đến, cần mua để sử dụng trong quá trình nuôi yến. Nếu không thực hiện đúng kĩ thuật nuôi chim yến chắc chắn sẽ dần đến kết quả xấu, như thua lỗ bỏ ra nhiều chi phí mà không thu hồi lại được vốn.

Máy phun sương tạo ẩm nhà yến là thiết bị quan trọng
Máy phun sương tạo ẩm nhà yến là thiết bị quan trọng

Chim yến loài chim khó chiều

Chắc chắn đối với những người vừa bước chân vào quá trình nuôi chim yến sẽ có thắc mắc: “Sao cũng xây nhà dựng xà mà chim không chọn nhà mình để làm tổ?”. Như đã có nói qua chim yến là loài chim sống bầy đàn và dựa vào mùi để quyết định liệu mình có sống ở đây hay không.

Không những vậy đối với những căn nhà bốn phía bị ánh nắng chiếu vào chắc chắn nhiệt độ trong nhà sẽ rất cao và chim yến không thích điều này. Vì vậy loài chim khó tính này nhất quyết sẽ không lựa chọn những ngôi nhà nóng nực như vậy mà sẽ bay đi ngay. Vì vậy trong quá trình nuôi yến bạn phải hết sức quan tâm đến nhiệt độ và độ ẩm cần thiết trong nhà, chính yếu tố này sẽ giúp thu hút yến chọn nhà của bạn trở thành nơi trú ngụ.

Các thiết bị tạo ẩm trong nhà yến
Các thiết bị tạo ẩm trong nhà yến

Nhiệt độ và độ ẩm là yếu tố tiên quyết

Nhiệt độ lý tưởng của loài chim yến rơi vào 27 – 29 độ C, độ ẩm không khí phải đạt từ 75% cho đến 85% và phải được duy trì ổn định. Điều này không những làm chim yến ưa thích mà còn thuận lợi cho quá trình sinh sản và làm tổ .

Nếu như bà con không đạt những yếu tố tiên quyết này thì chim yến rất dễ bỏ đi hoặc quá trình làm tổ cũng sẽ diễn ra rất rất chậm. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến chất liệu của tổ yến và làm ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của người dân.

Đa phần diện tích nuôi yến lớn nhất ở Việt Nam là ở khu mực miền trung – nơi có khí hậu nóng cộng với thời gian thời tiết oi bức quanh năm sẽ gây nhiều cản trở trong quá trình nuôi chim yến.

Chim yến lựa chọn hang đá hoặc vách đá để làm tổ vì sự mát mẻ, tuy nhiên những căn nhà mà bà con xây đa số vật liệu xây dựng bị nắng chói vào sẽ lưu lại độ nóng rất cao. Vì vậy máy phun sương gà là một máy cần thiết trong quá trình nuôi yến.

Máy phun sương tạo ẩm nhà yến có công dụng chính là tỏa ra những sương mịn li ti từ hơi nước, nhờ cánh quạt chạy mà tỏa sương mát này vào căn nhà nuôi yến. Chính vì vậy làm nhà của yến luôn được giữ môi trường ẩm và thoáng mát như trong môi trường tự nhiên. Vì vậy kích thích được chim yến làm tổ và tạo môi trường thuận lợi để chim con phát triển gia tăng số lượng bầy đàn.

Máy phun sương gà nhà yến hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng và có nhiều công năng hiện đại. Thiết kế với quạt ly tâm giảm tiếng ồn ngoài ra còn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ, khi nhiệt độ phòng tăng lên 29 độ C thì máy sẽ tự động điểu chỉnh. Hoặc khi nhiệt đố giảm xuống thấp máy sẽ chạy và làm độ ẩm tăng để phù hợp hơn.

Để có thể cho máy phun sương tạo ẩm nhà yến hoạt động tốt nhất cần có hệ thống thông khí đạt tiêu chuẩn để máy có thể phát huy được tối đa công dụng.

Những thông tin về máy phun sương tạo ẩm nhà yến đã được bài viết chia sẻ đến bạn đọc. Vì vậy nếu bạn đang có ý định nuôi yến, thì hãy sắm ngay máy tạo ẩm con gà để có thể đảm bảo được năng xuất đạt được tối đa.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)