Nuôi chim yến là lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Trong quá trình vận hành người nuôi yến luôn tìm nhiều cách khác nhau để dụ chim yến về sinh sống và làm tổ trong nhà yến. một trong những cách được nhiều người sử dụng sử dụng âm thanh nhà yến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách lắp loa nhà yến đúng cách.

1. Âm thanh nhà yến là gì?

Hiện nay, trong quá trình nuôi yến để tăng số lượng đàn và thu hút chim yến về sinh sống làm tổ các nhà đầu tư sẽ sử dụng hệ thống âm thanh dẫn dụ yến. Vậy hệ thống ấm thanh dẫn dụ yến là gì?

Âm thanh dẫn dụ yến chính là âm thanh bầy đàn của chim yến. Đó là việc tạo ra âm thanh mô phỏng tiếng kêu của yến, sau đó phát âm thanh này trên hệ thoa để chim yến lầm tưởng là tiếng gọi bầy đàn mà tự động bay về nhà yến làm tổ. Hệ thống âm thanh tốt kết hợp với việc lắp đặt loa đúng cách là cách hiệu quả để thu hút lượng chim yến về làm tổ nhiều hơn bình thường.

Âm thanh nhà yến giúp thu hút yến đến sinh sống và làm tổ
Âm thanh nhà yến giúp thu hút yến đến sinh sống và làm tổ

Xem thêm :Vận hành nhà nuôi chim yến như thế nào để đạt hiệu quả cao ?

2.  Các loại loại sử dụng trong nhà yến và cách lắp đặt

Để đạt hiệu quả gọi yến về làm tổ, nâng cao số lượng đàn yến nhằm tăng năng xuất thu hoạch thì việc lắp đặt thiết bị âm thanh, loa gọi yến cần đúng kỹ thuật. Việc lắp đặt được thực hiện như sau:

2.1. Loa phóng ngoài hay gọi là loa nóc

Loa này có nhiệm vụ gọi chim yến về nhà yến. Công suất loại loa này thường lớn có khả năng thu hút chim yến ở khoảng cách từ 1-3 km. Công suất mỗi loa khoảng 20 W, 8 Ω.

Hiện nay trên thị trường loa nóc thường được sử dụng đó là loa đơn, loa ba hướng, loa năm hướng….Trong đó, phổ biến và mang đến hiệu quả cao nhất là loa đơn hướng và loa ba hướng.

Vị trí lắp đặt của loại loa này là trên nóc mái nhà. Việc lắp đặt cần đảm bảo sao cho khi phát ra âm thanh phát ra được truyền đi đều các hướng, không bị cản trở bởi các vật cản xung quanh.

Thiết bị loa ngoài được lắp trên nóc mái nhà yến
Thiết bị loa ngoài được lắp trên nóc mái nhà yến

Xem thêm ; Sử dụng âm thanh dụ yến hiệu quả cho người nuôi yến

2.2. Loa lỗ và loa dẫn thông tầng

Hai loại loa này được sử dụng để dẫn dụ yến vào trong các phòng, các tầng nuôi yến trong nhà. Công suất tối đa của loa vào khoảng 150 – 300W.

Vị trí lắp đặt loa lỗ là ở những lỗ cho chim bay ra vào nhà yến mỗi lỗ cần gắn 2 loa. Loa dẫn thông tầng được lắp đặt tại vị trí thông tầng trong nhà yến, khu vực hành lang dẫn vào các tầng.

Loa lỗ được lắp tại vị trí lỗ ra vào của yến thu hút yến vào phòng
Loa lỗ được lắp tại vị trí lỗ ra vào của yến thu hút yến vào phòng

2.3. Loa trong nhà

Loa trong nhà có nhiệm vụ tạo ra môi trường phù hợp để giữ chim yến ở lại sinh sống và làm tổ. Loại loa này thường được lắp đặt tại các góc tường, góc của giá tổ. Cứ trung bình 100m2 thì nên bố trí khoảng 70 loa.

Lao trong nhà giúp tạo âm thanh giống với môi trường sống tự nhiên
Lao trong nhà giúp tạo âm thanh giống với môi trường sống tự nhiên

3. Các loại âm thanh và máy phát âm thanh dụ yến

Âm thanh và máy phát âm thanh quyết định rất lớn đến kết quả dẫn dụ. Các loại thiết bị này gồm có:

3.1. Âm thanh dẫn dụ yến phức hợp SS

Đây là loại âm thanh được nghiên cứu và thu thập trong suốt vòng đời của chim yến tự nhiên được sử dụng để dẫn dụ cũng như di đàn chim yến. Âm thanh này giúp cho môi trường sống trong nhà yến gần gũi và phù hợp với đặc điểm sinh học tự nhiên của chim yến. Trong quá trình nuôi yến, mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của yến sẽ sử dụng laoij âm thanh phù hợp nhằm tạo ra hiệu quả tối ưu nhất.

3.2. Máy phát âm thanh thanh đa năng

Máy phát âm thanh đa năng có chức năng tạo ra âm thanh để dẫn dụ chim yến về sinh sống và làm tổ. Máy phát âm thanh này có được sử dụng để phát âm thanh:

  • Âm thanh ngoài.
  • Âm thanh lỗ và thông tầng.
  • Âm thanh trong nhà.

Bên cạnh đó, còn có bộ điều khiển tự động giúp giúp cho ài đặt thời gian mở, tắt âm thanh trong ngày đơn giản giản. Thiết bị này giúp cho người nuôi yến chủ động thời gian và đúng giờ.

Amply phát âm thanh đa năng giúp tạo ra âm thanh dụ yến có chất lượng tốt
Amply phát âm thanh đa năng giúp tạo ra âm thanh dụ yến có chất lượng tốt

4. Địa chỉ xây nhà yến uy tín và lắp đặt hệ thống âm thanh nhà yến có chất lượng

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực nuôi chim yến và đang tìm đơn vị xây dựng nhà yến trọn gói có chất lượng tốt cùng hệ thống âm thanh trang thiết bị nhà yến chất lượng cao. Công Ty Thiết bị nhà yến Fujinest là địa chỉ tin cậy dành cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành yến công ty đã có hàng trăm công trình lớn nhỏ mang đến hiệu quả kinh tế cao cho nhà đầu tư. Công ty chuyên về vực lĩnh vực tư vấn – khảo sát – thi công – lắp đặt và xây dựng nhà nuôi chim yến trọn gói. Với đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm cùng với trang thiết bị chất lượng cao chắc chắn sẽ đem đến những công trình làm hài lòng khách hàng.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)