Loa là vật dụng được tiêu dùng liên tục trong nhà yến để dẫn dụ chim yến thành ra việc hư hỏng là điều chẳng thể không xảy ra. Nhưng số lượng loa hoạt động trong nhà yến khá rộng rãi. Vậy làm thế nào để biết loa nhà yến nào trong số đấy bị hư. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và cách kiểm tra loa nhà yến đem lại hiệu quả.

Bộ âm thanh cho nhà yến chuyên dụng
Bộ âm thanh cho nhà yến chuyên dụng

Cách kiểm tra loa nhà yến đơn giản hiệu quả

Hiện tại, có gần như công ty thi công và tu sửa nhà yến; bạn sở hữu thể nhờ những doanh nghiệp đó rà soát trang bị loa bằng những loại cảm biến. Ngoài ra, giá cả của việc khiến cho này chẳng hề tốt cho nên hãy tự rà soát loa nhà yến bằng bí quyết thuần tuý là

Dùng 1 khúc ống nước và một loại co nối lại thành chữ L.

1 đầu ống sẽ đưa vào trong miệng loa, một đầu còn lại áp vào tai bạn.

Sau đấy bạn mở loa lên ở mức âm thanh vừa đủ nghe và tiến hành rà soát từng dòng 1, nếu dòng nào ko phát ra âm thanh tức là loại loa ấy đã bị hư. Nên rà soát lúc chim yến đã bay ra ngoài kiếm ăn để tránh làm cho kinh động đến đàn chim yến.

Thiết bị kiểm tra loa nhà yến
Thiết bị kiểm tra loa nhà yến

Xem thêm : Lựa chọn Amply nhà yến phù hợp với nhu cầu sử dụng

Những lưu ý khác mang hệ thống loa bên trong nhà yến

Mang chế độ khiến việc ko dừng nghỉ của loa bên trong nhà yến, để giúp loa được bền lâu hơn:

Thời kì mở loa nhà yến

Trong khoảng từ 6 giờ sáng đến 5h sáng ngày hôm sau là thời gian bạn mang thể sử dụng. Để điều khiển âm thanh hoạt động của loa ru nhà yến.

Thời gian điều khiển dàn âm thanh hoạt động bên ngoài nhà yến là vào khoảng trong khoảng 5 giờ sáng đến 12 giờ trưa, sau ấy nghỉ khoảng 1h30 rồi tiếp tục hoạt động tới 7 giờ tối.

Cách thức chỉnh amply nhà yến

Với một bí quyết đơn thuần mà ai cũng mang thể khiến cho được là vận tải vận dụng điều chỉnh amply nhà yến Decibel trên smartphone để điều chỉnh cho thích hợp theo kết quả sau: 110db âm phóng, 70db âm trong, 100db âm 6D, 90db âm miệng lỗ, 80db âm dẫn.

Đối với các người chuyên về âm thanh nhà yến, người ta sở hữu thể theo dõi bức xúc chim yến và điều chỉnh. bình thường họ sẽ cho rất nhiều về 0 sau đấy nâng cao dần tổng âm lượng từ kênh trái qua phải. Tiếp theo, họ sẽ chỉnh những nút high, low mid hợp lý sao cho âm thanh với thể nghe rõ nhất.

Amply Fujinest A 8
Amply Fujinest A 8

Phương pháp đi dây loa trong nhà yến

Với ba phương pháp đi dây loa nhà yến phổ biến như sau:

Cách mắc loa song song:

Đây được xem là cách thức bắt đơn thuần nhất và mang đến hiệu quả vượt bậc. Đối với cách này, một lúc bạn sở hữu thể vận chuyển được rộng rãi loa hoạt động cùng năng suất. dù rằng vậy,cách bắt song song này cần những người thợ sở hữu phổ biến kinh nghiệm và hiểu biết.

Cách thức mắc loa nối tiếp:

Thường dùng cho những cặp loa đôi được mắc chéo cực dương (+) và cực (-), nâng cao hiệu quả trở kháng cho các loa có ohm và năng suất khác nhau. tuy nhiên, rất dễ xảy ra trường hợp cháy, hư hỏng với những loa yếu hơn.

Phương pháp mắc song song cùng với mắc nối tiếp:

Cách mắc này khá phức tạp và chỉ các người thợ giỏi với tay nghề cao mới thực hiện được. Hiệu quả đem đến từ cách thức mắc phối hợp này rất cao.

Bố trí đi loa trong nhà yến giúp âm thanh đồng đều
Bố trí đi loa trong nhà yến giúp âm thanh đồng đều

Xem thêm : Các loại gỗ làm nhà yến tốt nhất hiện nay ?

Âm thanh nhà yến mới nhất

Âm thanh đòi thức ăn của chim con

Chim con sẽ phát tiếng kêu khi chim cha mẹ sở hữu thức ăn về; và há mồm thật to để cho chim bác mẹ thực hành mớm mồi. Sau khi ăn no chim con sẽ ko kêu nữa. Âm thanh của chim con lúc đòi thức ăn rất khác so mang 1 số âm thanh khác

Phổ âm: đa dạng nhịp âm phối hợp lại thành 1 chuỗi kéo dài

Mỗi nhịp thường khoảng 3 giây, giữa mỗi nhịp có khoảng cách 0,35 giây

Mỗi nhịp sẽ có 7 đơn âm cùng âm sắc mang độ dài khoảng 0,43 mỗi đơn âm

Tần số âm: nghiêng ngả từ 3 ÷ 10 kHz. Biểu đồ về cường độ âm thanh là hình trạng thoi được tiếp nối nhau.

Âm thanh gọi bầy đàn

Mỗi mẫu âm thanh sẽ mang phổ âm, độ dài của từng đơn âm, tần số dao động và biểu đồ cường độ âm là khác nhau. Âm thanh gọi bầy đàn sẽ với những dòng âm thanh cơ bản sau:

  • Âm thanh gọi nhau đi kiếm ăn vào buổi sáng
  • Âm thanh gọi nhau vào nhà khi chiều tối
  • Âm thanh dò trục đường của chim yến
  • Âm thanh cảnh báo nguy hiểm.

Đối mang nhà nuôi yến, loa là trang bị rất quan trọng, ngoài tính năng chính là phát ra âm thanh thì hệ thống loa phải chăng đảm bảo chất lượng sẽ sở hữu sức hút rất lớn sở hữu chim yến. do đó khi lắp đặt bạn cần chú ý thật kỹ đến hệ thống này, và thường xuyên kiểm tra loa nhà yến để đảm bảo có 1 nhà yến chất lượng.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)