Phong thủy từ lâu đã được coi là một trường phái có tác động và ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người. Phong thủy là một học thuyết nghiên cứu tác động của hướng gió, hướng khí và chuyển động của nước đến hạnh phúc của con người. Feng (phong thủy) biểu thị gió, đại diện cho sự chuyển động của không khí và phong thủy (dòng nước), đại diện cho cảnh quan.

Xây nhà yến theo phong thủy
Xây nhà yến theo phong thủy

Có nên xây nhà yến theo phong thuỷ?

“Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy phong thủy là chân chính (chỉ được giới khoa học thừa nhận là phong thủy giả”), nhưng không ai có thể bàn cãi về tác dụng của phong thủy đối với sự tồn tại của con người, đặc biệt là trong đời sống của người Á Đông, bao gồm Tiếng Việt.

Có rất nhiều chủ nhà nuôi yến tin vào phong thủy và đã sử dụng nó để trang trí cho nhà yến của mình. Do đó, một ngôi nhà nuôi yến thành công phải có đầy đủ hoàn cảnh tốt đẹp, thoải mái để đàn yến đến nhà đó trú ngụ, làm tổ và sinh sống lâu dài.

Nhận xây dựng nhà yến theo phong thủy
Nhận xây dựng nhà yến theo phong thủy

Xem thêm : Máy phun sương tạo ẩm nhà yến có quan trọng hay không?

Tại sao lại xây nhà nuôi chim yến theo phong thuỷ lại hút chim yến ở?

Theo triết lý phong thủy, nhà yến muốn thu hút được nhiều chim thì phải là khu vực “tốt làn”. Vì chim là loài sinh vật rất nhạy cảm với sự thay đổi khí hậu.

Đó không phải là lý do tại sao chúng ta thường xuyên quan sát các nhóm chim di cư trước khi có bão, động đất, hoặc thiên tai. Do đó, để chim đậu được, trước tiên chúng phải thiết lập một môi trường sống “an toàn” cho chim bằng cách bao gồm các yếu tố sau:

– Thuần khí, chính khí không lai tạpThuần khí, chính khí không lai tạp:

Tránh những hướng khí bất lợi, chim không hòa hợp âm dương sẽ trở nên hỗn loạn, mất phương hướng, không phân biệt được đường bay. Khi âm dương mất trật tự sẽ dễ thu hút năng lượng âm và những sinh vật có nhiều âm như chim, cú, rắn,….

– Kích thước cửa ra vào dùng để đón chim:

Cần được bố trí để tránh hướng khí xấu, dễ khiến chim mệt mỏi, không khỏe và di cư sang nhà làm tổ khác.

Để giúp nhà yến cải thiện các trường khí và thu hút năng lượng tích cực từ xung quanh nhà, các hướng dẫn của Tam hợp và Tam nguyên trong khi xây dựng nhà yến phải tuân theo các hướng dẫn của Tam hợp và Tam nguyên.

– Theo các chuyên gia phong thủy về hướng nhà:

Về nhà nuôi yến nên dựng về hướng Tây Bắc, vì hướng Đông Nam sẽ thu hút nhiều chim yến hơn, tổ yến sẽ chất lượng hơn. Theo các chuyên gia phong thủy, tổ yến Việt Nam đắt hơn tổ yến Malaysia do thường được dựng theo hướng này.

– Vị trí lắp đặt thiết bị âm thanh

Nên đặt máy móc, thiết bị âm thanh như loa ru, loa dẫn đường chim yến, loa phóng ngoài nhà yến ở những vị trí cao ráo, nơi có các thành phần thuộc Kim và Thủy để giúp nhà yến thêm vượng khí, nuôi được lâu.

Các nhà phong thủy cũng chủ trương treo chuông gió bằng đồng ở vị trí thích hợp; để tạo ra năng lượng tích cực cho sự thành công của nhà yến. Tuy nhiên, trên đây là quan điểm của các chuyên gia phong thủy.

Xây dựng nhà yến theo phong thủy
Xây dựng nhà yến theo phong thủy

Xem thêm : Các loại gỗ nhà yến được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Những lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến cần biết.

Theo các chuyên gia kỹ thuật xây dựng nhà nuôi yến để thành công, nhà nuôi yến phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Khu xây dựng yến mạch

– Có ao, hồ, sông, suối, rừng và nhiều cây cối để cung cấp thực phẩm. – Khí hậu thích hợp (24-28 độ C).

– Nhà yến được thiết kế để thực hiện các mục tiêu sau: nắng không quá gắt, mưa không quá to, không khí trong lành, ánh sáng không bị rò rỉ, phân chia các phòng một cách hợp lý.

– Độ ẩm bình thường trong nhà (85-95%).

– Thường xuyên theo dõi nhà yến để nắm bắt tình hình và xử lý kịp thời các thiết bị hư hỏng.

Có thể thấy, mỗi góc độ đều cung cấp một góc nhìn riêng về cùng một chủ thể. Điều chính là tìm ra cái nào là hợp lý và phù hợp với bạn.

Bạn sẽ chọn con đường nào nếu muốn tạo một ngôi nhà nuôi chim yến thành công?. Hay một sự pha trộn của cả hai?. Thiết bị nhà yến Fujinest chúng tôi rất mong nhận được phản hồi trực tiếp từ các chủ nhà yến về vấn đề này.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)