Gần đây việc nuôi yến khả phổ biến trong nghành kinh doanh tổ yến. Việc tạo cho yến có môi trường tốt đẻ yến có thể cho ra sản lượng tốt và chất lượng, do đó việc sử dụng gỗ để làm thanh cho chim yến cư trú và làm tổ rất cần thiết. Với nhiều loại gỗ mang chất liệu khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm đối với chim yến, chúng ta cùng nhau tham khảo một số loại gỗ qua bài viết này nhé.

Đại lý phân phối gỗ nhà yến giá rẻ
Đại lý phân phối gỗ nhà yến giá rẻ

1.Gỗ MERANTI ĐỎ

Loại gỗ chất lượng nhất trong tất cả các loại gỗ dùng trong việc nuôi yến.

– Xuất xứ: Malaysia.

-Kích thước: bảng gỗ đỏ 15 phân ( một khối đủ là 330 mét/ khối). Chiều dài từ 2-4m

-Phụ kiện kèm theo chứng từ xuất nhập khẩu chính ngạch gỗ meranti Malaysia ( cam kết nhập khẩu chất lượng tại Việt nam)

-Công dụng: Theo như chúng ta thấy việc sử dụng gỗ Meranti đỏ làm nơi cư trú cho chim yến sẽ đem lại cho ta sản lượng về tổ yến rất chất lượng. làm nơi cư trú cho chim yến và không bị ẩm mốc tổ yến. giúp thu hoạch tổ yến trắng, sạch, đẹp.

-Hướng dẫn sử dụng gỗ meranti đỏ được khai thác từ những cây meranti tốt nhất. Nhà cung cấp dùng công nghệ tiên tiến để sấy khô, bào nhãn để cho ra một thanh gỗ đẹp và chất lượng. Nên bảo quản nơi khô ráo để gỗ có chất lượng tốt nhất. Đối với loại gỗ này thì trong ngành nuôi yến không ai không biết đến.Thiết kế và lắp ráp theo thiết kế của từng nhà yến nơi chúng ta đang kinh doanh.

Gỗ Meranti đỏ nhập khẩu
Gỗ Meranti đỏ nhập khẩu

2 Gỗ Bạch Tùng

Gỗ bạch tùng là loại gõ thông dụng dùng cho chim yến, dặc điểm nổi bật của gỗ là khá chắn chắn, mùi hương dịu nhẹ rất thích hợp với tập tính của chim yến. gỗ Bạch Tùng được sản xuất 100% tại Việt Nam, sản xuất nhiều tại vùng Tây Nguyên  nên có giá thành thấp hơn các loại gỗ nhập.

-Kích thước: rộng 15cm, 20cm, dày 1.8cm ( khổ dài 2m-4.5m)

-Công dụng: làm nơi cư trú và nơi cho chim yến nhả tổ

Ưu điểm:

-Là một loại gỗ được sản xuất tại Việt Nam nên có giá thành khá rẻ so với gỗ nhập khẩu.

-Tuy được sản xuất tạ Việt Nam nhưng chất lượng gỗ khá chắc chắn, vẫn giữ được mùi hương đặc trung để thu hút yến làm tổ.

-Được nhà cung cấp đưa ra thị trường với chất lượng gỗ không bị ẩm mốc, phẳng và đẹp.

-Không có phản ứng hóa học ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến

Nhược điểm:

-Vì nhu cầu thị trường tăng mạnh cho nên chất lượng gỗ Bạch Tùng cũng giảm chất lượng một cách đáng kể

-Nếu không xử lí kỹ sẽ dễ bị ẩm mốc, nên tìm những nơi uy tín để mua và xử lí đúng cách để không ảnh hưởng đến chất lượng yến.

Gỗ bạch tùng nhà yến
Gỗ bạch tùng nhà yến

3 GỖ BẠCH ĐÀN INDONESIA

Gỗ Bạch Đàn có xuất xứ 100% nhập khẩu từ Indonesia Chúng có đặc điểm nổi bật đó là: chắc chắn, khả năng hút ẩm không cao vì có thớ gỗ dày, mùi hương dịu nhẹ, phù hợp với tập tính của chim yến. Giá cả phù hợp và mang lại hiệu quả và thành công cao nên được sử dụng ngày càng nhiều cho nhà nuôi Chim Yến khắp các tình thành.

-Xuất xứ từ INDONESIA

-Kích thước: rộng 15cm,20cm, dày 2cm ( khổ dài 2m-4m)

-Công dụng làm nơi cư trú và nơi chim yến nhả tổ trên thanh gỗ.

Ưu điểm:

-Nhập khẩu từ Indonesia nên rất chắc chắc

-Có mùi hương thu hút tập tính chim yến

-Độ bền cao khả năng chống ẩm mốc cao.

Gỗ bạch đàn nhà yến
Gỗ bạch đàn nhà yến

4 Tại sao thanh gỗ là một thiết bị quan trọng trong việc nuôi yến?

Nhu cầu khách hàng tăng cao, đòi hỏi về chất lượng tổ yến làm ra cũng tăng cao, việc các doanh nghiệp hoặc các tổ chức cá nhân làm trong ngành nuôi yến cũng đều phải có một kiến thức cũng như nâng cấp quá trình nuôi yến. Muốn tạo ra chất lượng tổ yến thì chúng ta cũng tạo cho chim yến một môi trường tốt để chim yến có thể cho ta những tổ yến chất lượng.

Đối với việc lựa chọn những loại gỗ nhà yến phù hợp với môi trường sống của yến cũng rất quang trọng. nếu không lựa chọn phù hợp thì chất lượng tổ yến sẽ k đạt hiệu quả cao. Việc sử dụng thanh gỗ để làm nơi cư trú và làm tổ cho chim yến rất cần thiết vì nhờ có thanh gỗ tổ yến cho ra trắng, sạch, đẹp hơn là để yến làm tổ trên tường nhà.

Vì vậy nếu muốn thúc đẩy quá trình sản xuất yên cũng như quá trình vệ sinh tổ yến nhanh hơn chúng ta nên sử dụng thanh gỗ trong quá trình nuôi yến để đưa tổ yến ra thị trường với chất lượng như khách hàng mong muốn.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

0/5 (0 Reviews)