Để xây dựng thành công nhà nuôi yến thì đòi hỏi khá nhiều chi phí đầu tư cũng như thời gian và công sức. Tuy nhiên, kỹ thuật nuôi yến trong nhà thì cũng vô cùng phức tạp. Trong bài viết này sẽ chia sẻ một vài yếu tố cần lưu ý giúp giữ yến ở lại lâu làm tổ, gia tăng sản lượng mà bạn không thể bỏ qua.

Kỹ thuật đi loa trong nhà yến
Kỹ thuật đi loa trong nhà yến

1. Lựa chọn tần số, âm lượng loa phù hợp.

Việc lựa chọn âm thanh là một trong những bước vô cùng quan trọng trong kỹ thuật nuôi yến trong nhà. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của nuôi yến trong nhà. Bạn cần lắp đặt vị trí loa phù hợp, đảm bảo âm thanh tốt giúp dẫn dụ yến vào nhà xây tổ và phát triển. Tuy nhiên, cần phải điều chỉnh tần số, âm lượng loa phù hợp, tránh phát loa quá to hoặc mở loa vào ban đêm gây ảnh hưởng tới chim yến. Chỉ nên mở loa vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều khi chim yến đi kiếm ăn trở về nhà.

Chỉnh tần số âm thanh phù hợp trong nhà yến
Chỉnh tần số âm thanh phù hợp trong nhà yến

Xem thêm : Địa chỉ phân phối thiết bị nhà yến giá rẻ ở HCM

2. Thường xuyên theo dõi nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Sau bước dụ thành công chim yến vào nhà thì việc giữ chân yến ở lại làm tổ cũng quan trọng không kém. Bởi loài chim yến rất kén chọn môi trường sống, nếu không đảm bảo điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm sẽ tự bỏ tổ đi nơi khác. Thông thường điều kiện tự nhiên phù hợp với loài chim yến thường có nhiệt độ từ 27 đến 28 độ C và độ ẩm trên 80%.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị hỗ trợ nuôi yến như máy phun sương, cảm biến nhiệt độ… Sử dụng những công cụ này giúp bạn dễ dàng kiểm soát nhiệt độ thích hợp cũng như độ ẩm phù hợp không bị quá khô hoặc quá ẩm. Khách hàng sẽ rút ngắn được công đoạn ngồi theo dõi nhiệt độ phòng nuôi mà vẫn đảm bảo không lo ảnh hưởng tới quá trình sinh sản của chim yến.

Kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến
Kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến

Xem thêm : Trước khi nhà nuôi chim yến cần chuẩn bị những gì ?

3. Sử dụng hóa chất nhà yến.

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại hóa chất nhà yến khác nhau. Đây được coi là công cụ hỗ trợ hiệu quả trong kỹ thuật nuôi yến với nhiều công dụng như: tạo mùi, kích thích sự hưng phấn làm tăng khả năng sinh sản, làm tổ của chim yến. Tuy nhiên, tùy theo tình hình cụ thể mà bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp hoặc nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia chuyên nghiệp.

Tại Thiết bị nhà yến Fujinest chuyên cung cấp các sản phẩm enzim sinh học để dẫn dụ yến như: Love Caste (Lâu đài tình ái) có chứa mùi thơm quyến rũ để dẫn dụ chim yến về sinh sống và phát triển nhanh, kích thích hooc môn sinh sản, Strong Aromatic dùng phun trên gỗ giúp sát trùng, diệt mốc trên gỗ, dẫn dụ chim yến về nhiều, sinh sản nhanh… Ưu điểm của những sản phẩm này là thân thiện với môi trường, không gây tiếng ồn lớn và dễ dàng sử dụng. Đây được coi là những sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong việc nuôi yến đạt hiệu quả cao giúp yến mau ở lại căn nhà của bạn, tăng trưởng bầy đàn nhanh chóng, tạo thu nhập ổn định cho nhà đầu tư.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0/5 (0 Reviews)